Nếu bạn chưa bao giờ thử tự làm món kimchi , một thương hiệu cổ điển của Hàn Quốc, thì giới thiệu về nó có thể không hấp dẫn bạn quá mức. Các loại rau và các thành phần khác, muối và sau đó cho vào lọ kín và để lên men. Nó thực là sự bổ sung cho các món ăn khác.

Có hàng trăm loại kimchi, và đây là một loại cơ bản sử dụng hai thành phần phổ biến nhất: cải thảo và củ cải trắng. Những ngày này, không có lý do để quên đi kimchi. Tất cả bạn cần là một bình thủy tinh có nắp. Ở hướng dẫn này đòi hỏi một lọ 2 lít hoặc hai lọ 1 lít. Nếu bạn yêu thích kimchi và muốn thử chuẩn bị nó ở nhà, hãy thực hiện theo công thức hướng dẫn đơn giản này.

làm món kim chi

Những Gì Bạn Cần

  • 1 kg cải thảo, thái lát
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 4 củ tỏi vừa
  • 1 đến 4 muỗng canh ớt đỏ (ớt đỏ Hàn Quốc)
  • 1 muỗng canh gừng tươi
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 2 lạng của cải trắng, bóc vỏ và thái lát và độ dài tầm 5cm
  • 4 củ hành, lát thành miếng 2 cm

Bước 1: Tập hợp các thành phần của bạn

Đối với các thành phần, một vài trong số các thành phần này có thể khó có được nếu bạn không thuộc thị trường châu Á (hoặc lân cận) gần đó. Cải thảo và củ cải trắng là những lựa chọn truyền thống. Củ cải trắng có hương vị tinh tế so với các củ cải khác , sẽ có thể có vị đắng hơn.

Bước 2: Muối Bắp cải

Cho bắp cải vào tô lớn và cho muối vào. Trộn điều muối vào bắp cải trong vài phút.

Bước 3: Thêm Nước

Cho nước lạnh vào cho đến khi bắp cải bị ngập hoàn toàn. Che phủ bằng màng nhựa và để ở nhiệt độ trong phòng ít nhất 3 giờ, hoặc tối đa 1 ngày. Vớt ra và rửa bắp cải, sau đó để khô.

Bước 4: Chuẩn bị phụ gia để trộn

Trong một bát nhỏ, kết hợp tỏi, ớt đỏ, gừng, nước mắm, và đường để tạo thành một hỗn hợp. Bao nhiêu ớt đỏ thêm vào phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn cho việc ăn cay.

Bước 5: Trộn các thành phần Kimchi

Trong một bát lớn, kết hợp cải bắp, củ cải trắng, hành lá, và trộn với phụ gia cho đến khi hỗn hợp đều. Điều này được thực hiện tốt nhất bằng tay của bạn, nhưng đeo găng tay dung trong nhà bếp.

Bước 6: Đóng gói trong một lọ kín

Đựng kimchi vào một trong lọ đã chuẩn bị, nhấn chặt chẽ khi thêm vào. Nước muối sẽ bắt đầu xuất hiện lên bề mặt; Đây là một điều tốt. Nếu không có nước muối, đợi vài phút trước khi tiếp tục. Nhu vậy cho đến khi đầy lọ

Bước 7: Bảo quản ở nhiệt độ phòng trong một tuần

Đóng nắp và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong một tuần. Bạn nên đặt bình vào một cái bát hoặc hộp, vì khi hỗn hợp lên men, chất lỏng có thể tràn ra khỏi bình (tùy theo loại lọ bạn đang sử dụng). Mỗi ngày một lần, trộn kimchi lên để giúp nước muối thấm đều rau. Sau khi lên men, cho bình vào tủ lạnh. Hương vị sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian.

Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: hướng dẫn làm món dưa muối

Leave a Reply

1 Comment on "Tự Tay Làm Món Kimchi Ngon Miệng Đơn GiảnTại Nhà"

avatar
newest oldest most voted
trackback

[…] cách làm món kim chi tuyệt ngon […]