Đối phó với làn da dầu có thể là có một chút khó khăn, đặc biệt là trong mùa hè. Nhiệt độ cao hơn, đặc biệt là khi kết hợp với cấp độ ẩm cao, có thể làm trầm trọng thêm vấn đề và dẫn đến bã nhờn (dầu) sản sinh thừa, mà thường kết quả mang lại là nhược điểm. Tuy nhiên, da nhờn thực sự có một số lợi ích to lớn, như giữ cho làn da tươi trẻ hơn. Bản thân hàng ngày với chế độ chăm sóc da thích hợp, cùng với điều trị da mặt thường xuyên, có thể giúp giữ cho làn da dầu khỏe mạnh và cân bằng. Dưới đây là hướng dẫn để làm một mặt nạ da dầu, rẻ tiền điều trị da một cách dễ dàng.

tu che mat na da dau

Những Thứ Bạn Cần

  1. Sữa rửa mặt
  2. Khăn Mặt
  3. 2 quả dâu tây lớn
  4. 1 muỗng canh sữa chua
  5. 1 cái nĩa
  6. con dao
  7. Cái bát
  8. Cây cọ hoặc bàn chải mỏng

Trước Khi Đắp Mặt Nạ Bạn Cần Tẩy Sạch Da Của Bạn

Làm sạch da trước khi áp dụng áp dụng mặt nạ. Sử dụng một sửa rửa mặt dịu nhẹ (sữa rửa mặt có hoạt tính tẩy mạnh sẽ gây kích ứng da), và hòa tan trong nước (như vậy nó sẽ rửa sạch da mặt tốt nhất). Rửa rửa mặt mà không hòa tan trong nước tốt có thể để lại dư lượng sản phẩm trên da và làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến mụn.

Nhẹ nhàng xoa bóp sữa rửa mặt lên da của bạn với chuyển động tròn (vòng tròn nhỏ) để nâng bụi bẩn và dầu trên da. Rửa sạch cặn với nước ấm. Lau da khô bằng khăn mặt sạch sẽ.

Mẹo Nhỏ
Nếu bạn có làn da nhờn, làm sạch khuôn mặt của bạn hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Trong khi làm sạch thường xuyên hơn so với hai lần một ngày có thể có vẻ như là một cách tuyệt vời để loại bỏ dầu thừa trên da, nhưng làm quá nhiều có thể dẫn đến kích ứng và sản xuất nhiều dầu hơn( nhiều quá cũng không tốt).

Kiến Thức Che dấu bên trong

Dâu tây là một nguồn tự nhiên của axit salicylic, một axit hydroxy beta được công nhận và khuyến cáo của bác sĩ da liễu như một tác nhân tẩy tế bào chết. Salicylic acid hòa tan dầu thừa trên da, giãn các lỗ chân lông, và nới lỏng mụn đầu đen, để lộ làn da rõ ràng. Nó cũng cung cấp các lợi ích kháng viêm nên giúp làm dịu da.

Sữa chua là một nguồn tự nhiên của axit lactic, một axit alpha hydroxy, cũng khuyến cáo của bác sĩ da liễu. Giống như axit salicylic, axit lactic đóng vai trò như một chất tẩy tế bào chết bằng cách phá vỡ các chất giữ da chết với nhau. Ngoài ra, axit lactic là một chất giữ độ ẩm, giúp da giữ ẩm.

tu che mat na da dau 1

Salicylic acid và acid lactic bổ sung cho nhau độc đáo, có tác dụng tránh làm khô da nhanh, trong khi khi đó lại giúp da giữ ẩm. Chúng cùng nhau giúp tẩy tế bào chết trên da và điều tiết da tươi trẻ, trắng sáng, mịn màn.

Làm Thế Nào Để Pha Trộn Mặt Nạ

Dùng một chiếc bát, cắt hai quả dâu tây lớn và nghiền nát chúng bằng nĩa. Thêm một muỗng canh sữa chua và trộn các thành phần lên.

tu che mat na duong da 2

tu che mat na duong da 3

Dùng một chiếc cọ, và đắp hỗn hợp mặt nạ cho da (tránh vùng mắt) và để trong khoảng 10-15 phút. Rửa sạch da cho đến khi không có dư lượng còn lại, và vỗ nhẹ da mặt cho khô.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar