Để có một kế hoạch thành công, bạn phải lưu giữ tất cả những gì mình trải qua và cần ghi nhớ trong những cuốn số. Việc trang trí cuốn sổ tay sáng tạo sẽ giúp có thêm năng lượng hoàn thành mọi việc.

Những Gì Bạn Cần

  • Giấy bọc (Tôi đã sử dụng hoa văn đá cẩm thạch, granit và hoa màu đen) có kèo dính
  • Băng keo (màu vàng + màu bạc hà)
  • Dao X-acto ( có thể dùng dao cắt giấy thông thường)
  • Thớt nhựa
  • Dụng cụ in nhãn( sử dụng nhãn tự ghi)
  • Sổ tay
Những vật dụng bạn cần chuẩn bị

Bước 1: Cắt giấy bìa theo chiều rộng của sổ tay

Lấy cuốn sổ tay đặt lên trên giấy bìa và cắt giấy lớn hơn 1 chút so với sổ tay

Bước 2: Mở rộng giấy bìa sao cho chúng phủ được phần còn lại

Đặt chúng trên một mặt phẳng, mở rộng phần giấy sao cho chúng bao hết phần nửa còn lại của cuốn sổ tay

Bước 3: Đặt một mặt của cuốn sổ tay trên giấy bìa

Đặt cuốn sổ tay lên giấy bìa lấy phần đường biên của cuốn sổ làm đường phần định. Nếu bền mặt phẳng bận không cần quá nhiều công sức để làm phẳng mặt giấy bìa.

Bước 4: Dán chặt giấy bìa vào mặt trước của sổ tay

Bây giờ bạn có thể lột hết giấy của giấy bìa và dán giấy vào sổ tay . Bắt đầu bằng cách kéo giấy liên bìa thẳng lên khỏi thớt và dán nó vào đầu của máy  sổ tay. Sau đó đặt giấy bìa xuống từ phần gắn vào cạnh của sổ tay. Làm phẳng giấy bìa khi bạn dán để tránh nếp nhăn và bong bóng hơi.

Mẹo: Bong bóng trong giấy bìa của bạn? Không vấn đề gì. Thường thì bong bóng có thể được làm phẳng bằng cách áp dụng áp lực và di chuyển bong bóng về phía cạnh của sổ tay. Nhưng, nếu điều đó không hiệu quả, hãy dùng dao X-acto của bạn và chích một lỗ nhỏ trong bong bóng và nó sẽ phẳng ra. Và lỗ nhỏ sẽ không bao giờ được nhìn thấy.

Bước 5: Cắt các cạnh

Sử dụng một con dao X-acto trên một thớt cắt, cắt các giấy liên lạc thêm từ các cạnh của máy tính xách tay để tạo ra sự gòn gàng, như vậy là hoàn thành.

Bước 6: Tạo một bìa cho sổ tay với băng màu bạc hà

Để củng cố sự ràng buộc và thêm một ít màu sắc, tôi sử dụng màu vàng kim loại vui nhộn và màu xanh bạc hà vào các cạnh của sổ tay. Cách dễ nhất để thêm sụ tương phản này là cắt một miếng băng keo dài hơn một chút so với cột sống của cuốn sách và đặt nó dính lên trên một mặt phẳng. Sau đó lấy cột sống của trung tâm sách và dán qua bên còn đối xứng. Đừng lo lắng nếu bạn không tập trung hoàn hảo vào lần đầu tiên – bạn luôn có thể định vị lạichúng.

Bước 7: Đính chặt băng keo cho cả mặt trước và mặt sau của sổ tay

Đặt cuốn sổ tay ở một bên và sau đó kéo băng keo lên trên xương sống và làm phẳng bất kỳ bong bóng hoặc nếp nhăn nào.

Bước 8: Cắt Băng keo

Sử dụng dao X-acto, cắt băng keo kết thúc và đầu của sổ tay.

Bước 9: Ghi nhãn lên tay

Và cuối cùng, dán nhãn cho những sản phẩm của chúng ta! Tôi đã chọn để dán nhãn vào cuối của bài sách. Việc này giúp chúng ta phân biệt chúng rõ ràng hơn.

Tùy vào sở thích mỗi cá nhân và chúng ta chọn một mẫu bìa cho thích hơp. Tôi có lẽ sẽ không sử dụng hoa, nhưng các mẫu đá granite và đá cẩm thạch sẽ rất tuyệt với màu vàng neon và màu xanh hải quân.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar