Khăn tắm tròn là xu hướng mới nóng nhất cho những người đi biển vào mùa hè này. Làm cho riêng bạn không dưới một giờ chỉ với một vài miếng vải và cắt tỉa – một chiếc máy may hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ được phơi nắng trên bãi biển với khăn vòng mới của bạn trong thời gian không!

làm khăn tròn đi biển

Bạn có thể tìm thấy vải bông trong hầu hết các cửa hàng vải hoặc trực tuyến. Bạn sẽ cần một bề rộng vải để tạo một vòng tròn đủ rộng cho khăn có kích thước đầy đủ, vì vậy hãy chắc chắn vải bạn đã chọn đủ rộng trước khi mua. Nếu bạn không tìm dệt sợi? Hãy thử tạo một khăn kiểu bằng vải lanh dệt!

Làm Khăn tròn đi biển

Những gì bạn cần

 • Mặt vải làm bằng chất liệu bông(cotton), rộng ít 1m6 dài gần 3m
 • Viền vải bằng bông, dài tầm 6m
 • Ghim thẳng
 • Kéo cắt vải vải
 • Phế liệu mảnh sợi hoặc chuỗi dài ít nhất 70cm
 • Phấn kẻ hoặc bút kẻ
 • Vải ren
 • Máy may
 • Máy gấp viền vải
 • Bàn ủi
 • Thuốc nhuộm vải lỏng (tùy chọn)

dụng cụ để làm khăn tròn

Bước 1: Chuẩn bị vải của bạn

Bắt đầu bằng cách gấp lại một miếng vải bông mịn, hình vuông 160 cm x 160 cm, thành các phần (gấp đôi và sau đó gấp lại một lần nữa). Tất cả các cạnh nguyên nên được căn chỉnh và tất cả bốn lớp nên được làm phẳng để cắt chính xác.

Bước 2: Cắt phần khăn của bạn

Để tạo ra một vòng tròn hoàn hảo, vòng cung nên được vẽ gần với các cạnh mở của vải xếp lại. Khi mở ra bạn sẽ có một vòng tròn lớn, do đó đảm bảo vải của bạn phải gấp cùng mặt đúng hướng trước khi thực hiện cắt. Tạo một cung tròn tạm thời bằng cách buộc một mảnh dây vào một bút đánh dấu. Giữ một đầu ở góc cạnh gấp lại và kéo phần đánh dấu căng ra tới cạnh xa nhất của vải. Vẽ một đường cong từ góc này sang góc khác (khoảng 1/4 của một vòng tròn) trên vải và ghim dọc theo đường dây đã vẽ với các ghim thẳng để giữ cho lớp vải không bị dịch chuyển.

Bước 3: Cắt vòng tròn vải

Cắt dọc theo đường vạch dấu vết với kéo vải sắc nét, cắt qua tất cả bốn lớp vải. Loại bỏ các phần thừa và mở ra để lộ một vòng tròn hoàn hảo!

Bước 4: Tạo viền dọc theo khăn tròn

Dùng máy tạo viền chạy xung quanh khăn tròn để tạo một viền xung quanh khăn đã cắt trước đó.

Bước 5: Ghim các ghim vào Khăn tròn của bạn

Để khăn trên bề mặt bàng lam việc. Ghi các vải ren trang trí đã chuẩn bị trước đó lên bề mặt ngoài của khăn, sao cho chúng chông lên nhau tầm 0.5cm.

Bước 6: May khâu vào Khăn

Cố định phần trang trí cho cạnh của khăn với một đường khẩu ở trên đầu và 2 đường khẩu  cách sau chúng để chắc chắn cho phần trang trí chắc chắn.

Bước 7: Kết thúc chỗ nối

Khi bạn đã khâu xung quanh toàn bộ bên ngoài của vòng tròn, chừa tầm 1 cm từ điểm mối khâu, đằng sau và tháo khăn khỏi máy. Cắt phần đuôi còn lại của ren trang trí chừng 2cm. Gấp phần cuối dưới và chồng lên trên phần trang trí hiện tại để giấu đầu nối. Cuối cùng cố định chúng lại.

Bước 8: Kết thúc và tận hưởng thành quả!

Cắt bỏ bất kỳ sợi lỏng và thừa với kéo của bạn, giặt sạch là phơi khô để có được chiếc khăn hoàn chỉnh.

Hãy cẩn thận không để khăn tắm biển đẹp này mà không có ai quan sát – nó sẽ là một mặt hàng nóng trong khi bạn đang ngồi bên hồ bơi!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: hướng dẫn khâu những đôi dép siêu dễ thương cho em bé

Leave a Reply

avatar