Nếu bạn cần hoa là một màu nhất định, nhưng bạn không thể tìm thấy màu sắc này ở bất cứ nơi nào, bạn sẽ làm gì? Nhuộm nó! Nhuộm hoa trắng có các gam màu mà bạn mong muốn rất thú vị và dễ dàng, và nó rất hoàn hảo cho những dịp như đám cưới hoặc bữa tiệc khi bạn cần hoa để phù hợp với một màu sắc cụ thể.

nhom hoa mau bat ki

Những Gì Bạn Cần

  1. Phẩm màu thực phẩm
  2. Ly
  3. Nước ấm
  4. Muỗng nhựa
  5. Hoa trắng
  6. Kéo cắt hoanhom mau ho bat ki 1

Bước 1: Trộn phẩm màu
Thêm màu thực phẩm vào một ly nước ấm và khuấy đều với một thìa nhựa. Sử dụng khoảng 25 giọt màu thực phẩm cho 120ml nước. Trong khi phẩm màu thực phẩm thường đi kèm trong một hộp với bốn màu sắc, hãy nhớ rằng bạn có thể kết hợp màu sắc khác nhau để tạo ra những màu mới lạ. Cửa hàng cũng bán màu neon của thực phẩm màu với màu sắc rực rỡ hơn. Tôi sử dụng một màu xanh neon cho những bông hoa.

nhom mau hoa bat ki 2

Bước 2: Bỏ lá
Cắt bỏ tất cả chiếc lá từ thân của những bông hoa. Tước bỏ lá của chúng sẽ ngăn chặn các màu thực phẩm không bị chuyển hướng đến các lá mà lại tránh xa những cánh hoa.

nhom mau hoa bat ki 3

Bước 3: Cắt Cành
Cắt cành hoa ở một góc 45 độ với kéo cắt hoa sắc bén. Góc đáp ứng hai mục đích. Nó làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của góc cắt để hấp thu nhiều nước – và màu thực phẩm – có thể được hấp thu vào thân cây. Và cắt thân cây ở một góc sẽ giữ cứng thân ở đáy bình – mà không cắt đứt nguồn cung cấp nước.

nhom mau hoa bat ki 4

Bước 4: Đặt Hoa trong màu thực phẩm
Đặt hoa trong ly màu thực phẩm.

nhom mau hoa bat ki 5

Hoa khác nhau sẽ hấp thụ các thực phẩm màu sắc khác nhau, nên thử nghiệm với một loạt các hoa màu trắng. Ở đây chúng ta đang nhộm hoa cẩm chướng, hoa cúc và hoa cẩm tú cầu.

nhom mau hoa bat ki 6

Bước 5: Đợi 24 giờ
Đôi khi trong vòng vài phút, bạn sẽ thấy những cánh hoa thay đổi màu sắc, nhưng hãy kiên nhẫn. Nó sẽ mất 24 đến 48 giờ để những bông hoa để đạt được đến màu tối đa của nó. Dưới đây là những bông hoa sau 24 tiếng ngồi trong dung dịch màu thực phẩm. Bạn có thể thấy rằng hoa cẩm tú cầu hấp thụ nhiều màu sắc nhất.

nhom mau hoa bat ki 7

Bước 6: Tráng Cành hoa
Rửa sạch các cành hoa lấy ra trong chậu nước để loại bỏ màu thực phẩm trên thân cây.

nhom mau hoa bat ki 8

Đặt hoa nhuộm trong một bình nước, và bạn sẽ thật ngạc nhiên về sự thay đổi màu sắc của nó.

Leave a Reply

avatar