Đây là một đồ trang trí Halloween rất vui nhộn và làm sởn gai ốc. Những cái đầu thu nhỏ này được làm từ táo khắc, được làm khô từ từ trong lò. Khi táo teo lại, các nét mặt trên khuôn mặt trở nên nổi bật hơn, và mỗi chiếc đầu quả táo khô đều có tính cách riêng.

Những Gì Bạn Cần

 • Táo (bất kỳ giống nào)
 • Nước chanh
 • Muối
 • Nước
 • Dao gọt vỏ
 • Con dao nhà bếp nhỏ
 • Dây kim loại
 • Bút màu nâu
 • Hạt ngọc trai
 • Ghim
 • Lông thú nhân tạo
 • Xiên
 • Keo dán

Bước 1: Trộn muối và dung dịch Chanh

Trộn nửa cốc muối và nửa cốc nước chanh trong một 1,5 lít nước. Các phép đo không cần chính xác. Muối sẽ giúp rút độ ẩm ra khỏi táo, và nước chanh sẽ giúp giúp táo trắng hơn và màu đồng đều.

Bước 2: Ngâm Táo

Chọn những quả táo lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy. Táo lớn hơn sẽ dễ dàng hơn để khắc, và bởi vì chúng sẽ teo lại, tốt hơn nên chọn những quả lớn hơn. Lắc táo, và để trong dung dịch muối và chanh trong khoảng 30 phút. Nếu bạn để lại đỉnh của quả táo chưa gọt bỏ, những cái đầu thu nhỏ sẽ có mũ nhỏ. Và nếu bạn phần dưới đáy không gọt võ, bạn sẽ có cơ sở để cắm phần que cứng hơn.

Bước 3: Vẽ đường nét của một khuôn mặt

Mặc dù phần đáng sợ nhất của đò trang trí này là chạm khắc các nét mặt trên quả táo, hãy nhớ rằng khuôn mặt cũng bị méo mó, do đó, đừng lo lắng về độ chính xác của việc khắc chúng. Bắt đầu bằng cách sử dụng một con dao sắc đẹp để phác thảo đường lông mày và mũi. Cắt sâu vào táo bằng dao.

Bước 4: Tạo lông mày và mũi

Sử dụng phác thảo mà bạn đã cắt làm hướng dẫn, khắc vào quả táo với một con dao bép nhỏ để lông mày và mũi trở nên rõ ràng hơn. Đừng lo lắng về việc làm cho các đường nét phải cân đối. Đầu này không phải là dùng vào một cuộc thi sắc đẹp.

Bước 6: Làm khô Táo

Cắt dây thép 30cm. Chọc thủng thông qua đỉnh của táo và ra xuống đáy, xoắn kết thúc với nhau để bảo đảm chắc chắn. Sau đó sử dụng dây để treo quả táo từ giá giữa của lò nướng. Bật lò ở nhiệt độ thấp nhất, khoảng 170 độ, và cho phép táo khô trong lò trong 24 tiếng đồng hồ. Lò nướng không cần phải bật toàn bộ thời gian. Tắt nó đi khi rời khỏi nhà hoặc đi ngủ.

Lưu ý: Thay vì làm khô táo trong lò, chúng có thể khô tự nhiên ở nơi có độ ẩm thấp trong nhà bạn. Quá trình này sẽ mất ít nhất một tuần, tuy nhiên, vì vậy hãy dành quá nhiều thời gian trước khi bạn cần những người chiếc đầu bị teo lại.

Bước 7: Làm nổi bật các đường nét

Sau 24 giờ trong lò, khuôn mặt sẽ bị teo lại và có nét nhăn, đó là cách chúng tôi muốn họ thấy. Nếu táo của bạn lớn hơn và cần thời gian thu hẹp lại thì tốt rồi. Khi táo của bạn đã đạt đến độ co ngót mong muốn, lấy táo từ lò nướng, và các dây từ táo. Thịt trên quả táo sẽ được giãn nở vào thời điểm này, vì vậy bạn có thể sử dụng ngón tay để làm nổi bật bất kỳ tính năng nào.

Có thể bạn sẽ thích: Làm ly coctail với một đầu quả táo khô quắt bên trên

Bước 8: Trang trí mắt

Màu hốc mắt với một màu nâu bí ẩn. Trang trí màu cho hốc mắt tạo nên điểm không bình thường cho mắt và làm cho họ trông đau khổ. Đối với nhãn cầu, đính kèm một viên ngọc trai trong hốc mắt với một ít keo thủ công.

Bước 9: Thêm phần ghim trên miệng

Để làm cho nó giống như miệng đã được đóng khâu, chèn ghim vào miệng. Bạn chỉ nên ghim ngay mà không cần bất kỳ chất kết dính. Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ vật nào để chọc thủng, nhưng chủ đạo vẫn là ghim để nhìn chúng dày hơn và do đó dễ nhìn thấy hơn.

Bước 10: Thêm Tóc

Mặc dù những cái đầu bị thu nhỏ có một cái mũ bằng vỏ táo nhỏ ở trên cùng, thêm một chóp của tóc làm cho chúng trở nên sống động hơn – và nham hiểm. Nhiều yếu tố có thể trông giống như tóc, chẳng hạn như sợi hoặc bông. Những phần tóc có tính năng tô điểm khi đã được gắn vào quả táo. Đưa cho mỗi đầu tóc của bạn một kiểu tóc khác nhau.

Bước 11: Đặt đầu trên xiên

Trong khi các đầu thu nhỏ chỉ có thể cố định trên bàn, sử dụng một que xiên qua dưới cùng của mỗi đầu. Đặt một ít múp xốp cắm hoa vao bát hoặc hộp đựng trang trí, và cắm xiên vào bọt. Bạn cũng có thể chèn xiên vào đất trồng cây cảnh của bạn, hoặc để chúng trong bình để trưng bày.

Chúc các bạn thành công!

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Làm Ly Rượu Mác-Tin Với Một Đầu Quả Khô Bắt Bên Trên Recent comment authors
newest oldest most voted
trackback

[…] Xem Thêm: Làm đầu quả táo ép khô […]