Chống lại vết dầu và bụi bẩn của tôi là bằng một chai giấm pha loãng. Thật dễ dàng để thực hiện, an toàn để sử dụng quanh thực phẩm và trẻ em, và hoạt động hiệu quả trên mọi bề mặt trong nhà. Nhưng đối với một số vết bẩn khó khăn, bạn cái gì đó mạnh mẽ hơn là cần thiệt. Một vài bổ sung đơn giản sẽ làm tăng khả năng làm sạch cho một loại giấm cơ bản. Chỉ với năm thành phần tự nhiên này sẽ làm sạch đa dạng hơn và sẽ giải quyết những vết bẩn khó khăn nhất.

Những Gì Bạn Cần 

  • 2 chén nước
  • 1 muỗng cà phê Natri-tetraborat
  • 1/4 cốc xà phòng
  • 1/2 chén dấm trắng
  • 20 giọt tinh dầu oải hương
  • Bình xịt

Bước 1: Pha trộn hỗn hợp

Trong một cốc đo, kết hợp một thìa cà phê Borax(Natri-tetraborat) với 2 cốc nước nóng. Borax giúp giải thể các vết bẩn và chất bẩn. Khuấy cho đến khi tan hết và đổ vào một chai xịt. Bạn cũng có thể kết hợp chúng ngay vào bình xịt và lắc cho đến khi chúng hòa trộn hoàn toàn.

Chú ý: Borax được xem là an toàn khi sử dụng trong máy làm sạch tự làm. Tuy nhiên, nó có thể độc hại ở liều lượng rất cao và nên tránh xa trẻ em. Bạn có thể thay thế bằng washing soda, nếu muốn.

Bước 2: Thêm giấm trắng

Thêm 1/2 chén giấm trắng chiết vào bình xịt. Giấm là một thành phần tự nhiên cần thiết trong việc làm sạch bởi công thức cho khả năng khử trùng và khử mùi của nó.

Mẹo: Công thức này dựa trên tỉ lệ 1:4 của giấm vào nước. Vì vậy, tùy theo số lượng nhiều hoặc ít tùy thuộc vào mức độ làm sạch mà bạn muốn thực hiện.

Bước 3: Thêm xà Phòng vào

Thêm 1/4 cốc xà phòng Castile. xà phòng bổ sung thêm một chút khả năng loại bỏ vết bẩn vào bình phun xịt.

Bước 4: Thêm chất tạo hương thơm

Thêm 20 giọt tinh dầu oải hương. Tinh dầu oải hương là chất kháng khuẩn và kháng nấm, và cũng tạo thêm một hương thơm dễ chịu làm cho công việc làm sạch khó khăn dễ chịu hơn nhiều .

Bước 5: Dùng sản phẩm

Xịt sạch bề mặt cần lau chùi – bàn, bồn rửa, nhà vệ sinh – và lau bằng khăn ướt. Vết bẩn sẽ không có cơ hội chống lại công cụ đa năng của bạn.

Chúc các bạn có sản phẩm làm sạch trong nhà hiệu quả

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Tự Làm Khăn Tay Lau Thủy Tinh Và Gương Cực Đơn Giản Recent comment authors
newest oldest most voted
trackback

[…] Tự làm chất làm sạch đa năng tại nhà […]